วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ขนมต่ายน้อยคัพเค้ก :3




สูตรขนมต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake

ส่วนผสมสำหรับ: 10-12 ชิ้น กลาง
เวลา : 2 ชั่วโมง 30 นาที (นานเพราะต้องเข้าตู้เย็น 1 ชม. ไม่รวมเวลาอบ Cupcake)

อุปกรณ์
1. ที่นวดแป้ง
2.
แร๊ปห่ออาหาร
3.
ชามผสม
4.
ตะกร้อตีไข่ หรือพายยาง
5.
ตัวตัดขนาดต่างๆ
6.
ที่ปาดหน้าเค้ก
7.
ที่คน

ส่วนผสมต่ายน้อยคัพเค้ก
1. Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กตามชอบ 1 สูตร
ทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง Topping Icing
2.
ไอซิ่ง 300 กรัม
3.
นมผง 50 กรัม
4.
เนย 500 กรัม
5.
สีผสมอาหาร ตามชอบ
ทำชูก้าเพส Sugar Paste
6.
ไอซิ่ง 225 กรัม
7.
เจลาตินแผ่น 6 แผ่น
8.
กลูโคสไซรัป 6 กรัม
9.
น้ำต้มสุก (น้ำร้อน) 5 กรัม
10.
ผงโกโก้ ตามชอบ

วิธีทำต่ายน้อยคัพเค้ก
1. อบคัพเค้ก Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กที่ชอบให้ได้ 10-12 ชิ้น
2.
พักบนตะแกรงให้เย็น
3.
เริ่มทำ sugar paste เริ่มจากแช่แผ่นเจลาตินในน้ำอุณหภูมิห้องจนนิ่ม
4.
ต้มน้ำให้ร้อน เทใส่ในแผ่นเจลาตินที่สะเด็ดน้ำขึ้นมาใส่ในชามผสม
5.
คนผสมจนละลายเข้ากันดี
6.
ใส่กลูโคสไซรัป และไอซิ่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
7.
ห่อด้วยแร๊ปพลาสติก นำเข้าแช่เย็น 1 ชม.
8.
เมื่อครบ 1 ชม. นำมาคลึงปั้นขึ้นรูปตามต้องการ
9.
เริ่มทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง
10.
นำเนยอุณหภูมิห้องเทใส่ชามผสม คนด้วยพายยางหรือตะกร้อตามถนัดจนไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง
11.
ใส่น้ำตาลไอซิ่งและนมผงผสมต่อจนเข้ากัน
12.
ผสมสีผสมอาหารตามชอบ
13.
นำมาแต่งหน้าคัพเค้กที่เย็นสนิทแล้ว




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น